Barron Trump: Nỗi khổ của việc làm con Tổng thống và bí ẩn đằng sau sự biến mất trong lễ rời Nhà Trắng

09:30 26/01/2021

Trong buỗi lễ rời Nhà Trắng của Cựu Tổng thống Trump cũng như thời gian sau đó, báo giới không hề phát hiện hình ảnh của Barron Trump dù người chị Ivanka vẫn xuất hiện.

Trong khi buổi lễ rời Bài viết thuộc a1d33d0dfec820b41b54430b50e96b5c Tin nước MỹNhà Trắng của Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thu hút được sự quan tâm của giới truyền thông thì cậu quý tử Barron Trump của gia đình lại chẳng thấy xuất hiện dù những thành viên khác như Ivanka cùng người chồng của cô đều có mặt.

Thậm chí giới truyền thông cho biết 24 giờ sau buổi lễ cũng không có bất kỳ hình ảnh nào về người con trai này của gia đình Trump.

Theo nhiều chuyên gia, việc Barron Trump vắng mặt trong sự kiện trọng đại này cũng như không xuất hiện trước báo giới cho thấy một tín hiệu của gia đình Cựu Tổng thống. Trên thực tế, Cựu Đệ nhất phu nhân Melanie Trump từ lâu đã cố gắng bảo vệ người con trai 14 tuổi này khỏi ảnh hưởng của truyền thông và báo giới, vốn hay chỉ trích cả gia đình Cựu Tổng thống.

Barron Trump: Nỗi khổ của việc làm con Tổng thống và bí ẩn đằng sau sự biến mất trong lễ rời Nhà Trắng - Ảnh 1.

Ghét ai ghét cả đường đi 

Khi Cựu Bài viết thuộc 043c3d7e489c69b48737cc0c92d0f3a2 Tin nước MỹTổng thống Trump tuyên thệ nhậm chức vào năm 2017, người con trai Barron của gia đình ngay lập tức trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của công chúng với vẻ ngoài điển trai. Bất kỳ hành động nào của cậu, từ vẻ mặt buồn ngủ trong buổi lễ của cha đến phong thái thời trang đều bị soi mói.

Thậm chí bản thân Barron đã trở thành một người nổi tiếng khi từng động thái của cậu trên mạng xã hội thu hút được sự quan tâm của mọi người.

Tờ Modern Family đã từng đăng tải những tin lá cải như Barron vốn chỉ là một cậu bé mới lớn như bao thanh thiếu niên khác tại Mỹ, cũng thích dỗi và thậm chí còn đá người mẹ Melanie của mình vì phật ý. Tuy nhiên bài đăng này đã nhận được vô số lời chỉ trích từ công chúng do sai sự thật, thế nhưng tờ báo trên vẫn từ chối gỡ bài.

Con gái của Cựu Tổng thống Bill Clinton là Chelsea dù từng chỉ trích Ivanka Trump nhưng lại lên tiếng bảo vệ cho Barron khi cho rằng cậu còn quá bé và cần có không gian để phát triển như bao bạn trẻ khác thay vì cuốn vào những thị phi của giới chính trị và truyền thông.

Trên thực tế vào năm 2017, sức hút của Barron có thể nói chẳng kém những gì mà Cựu Tổng thống Donald Trump tạo ra với giới truyền thông. Thậm chí nhiều người đã phải lên tiếng chỉ trích giới báo giới khi nói xấu về cậu bé này chỉ vì họ ghét Cựu Tổng thống Trump.

Barron Trump: Nỗi khổ của việc làm con Tổng thống và bí ẩn đằng sau sự biến mất trong lễ rời Nhà Trắng - Ảnh 2.

Đồng quan điểm, con gái Jenna của Cựu Tổng thống Mỹ George Bush cũng lên tiếng phản đối việc báo chí đào xới đời tư của một cậu bé 11 tuổi khi đó. Do từng có trải nghiệm là con của Tổng thống nên Jenna thấu hiểu cảm giác cuộc đời bị soi mói khi còn quá nhỏ và những hệ lụy đem lại.

Bất chấp những lời kêu gọi đó, Barron liên tục trở thành cái cớ để mọi người chỉ trích mỗi khi họ ghét Trump hay không ưa các chính sách của ông. Năm 2018, diễn viên Peter Fonda đã từng đề nghị tách Barron khỏi gia đình để dạy cho Cựu Tổng thống Trump một "bài học" khi nói về chính sách tách trẻ em khỏi những Bài viết thuộc 0ff8033cf9437c213ee13937b1c4c455 Tin nước Mỹngười nhập cư trái phép.

Tuyên bố này của Fonda làm dư luận dậy sóng, buộc Cựu Đệ nhất phu nhân Melanie phải thông báo cho Sở mật vụ để giải quyết. Cuối cùng diễn viên Fonda đã phải công khai xin lỗi về những phát ngôn trên.

Trong buổi luận tội Tổng thống đầu tiên vào tháng 12/2019, Giáo sư luật Pamela Karrlan của trường đại học Stanford đã lấy tên Barron ra để chế giễu Cựu Tổng thống Trump, thế nhưng câu chuyện đi quá xa và công chúng cảm thấy việc lôi một trẻ vị thành niên vào cuộc tranh cãi chính trị là không đúng.

Tờ SCMP cho biết nhiều người phản đối Cựu Tổng thống Trump thậm chí còn có những hành động quá đáng như cho rằng ông không phải cha đẻ của Barron. Vào tháng 6/2020, người dẫn chương trình John Henson của Food Network đã đăng tải nội dung chế giễu Barron và cha mình đúng vào ngày Lễ của cha (Father’s Day) trên Twitter.

Dù sau đó người dẫn chương trình này đã gỡ bài đăng và xin lỗi nhưng công chúng vẫn lên án ông khi làm tổn thương một trẻ vị thành niên vô tội do những định kiến của người lớn.

Hiện nay, Cựu Tổng thống Trump đã rời Nhà Trắng nhưng tầm ảnh hưởng của ông vẫn còn và gia đình Trump vẫn thu hút được sự chú ý của giới truyền thông. Điều đáng buồn là dù đã kết thúc nhiệm kỳ nhưng báo giới vẫn không ngừng chỉ trích gia đình Trump dù những người thân của nhà lãnh đạo này như cậu quý tử Barron chẳng có lỗi lầm gì.

Những chuyến 'vi hành' nhiều dụng ý của Jill Biden

Những chuyến 'vi hành' nhiều dụng ý của Jill Biden

Ajay Brewer đang ở cách xa quán cà phê của mình, Brewer's Cafe, khi nhận cuộc gọi của vợ về một khách hàng đặc biệt: Đệ nhất phu nhân Mỹ.