RSS

Hơn 340 người Việt từ nhiều bang ở Mỹ về hạ cánh an toàn

01:30 13/08/2020

Chuyến bay chở hơn 340 người Việt từ Mỹ về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Trong hai ngày 10 và 11-8, các cơ quan chức năng Bài viết thuộc 76dc611d6ebaafc66cc0879c71b5db5c Tin nước MỹViệt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Hơn 340 người Việt từ nhiều bang ở Mỹ về hạ cánh an toàn - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam xếp hàng làm thủ tục về nước

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên đã hoàn thành khoá học gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực ở sở tại, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính, và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tích cực hỗ trợ công dân trong đó có nhiều người phải di chuyển từ những nơi ở xa sân bay; đồng thời, cử cán bộ trực tiếp đến sân bay phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Chiều cùng ngày 12-8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Link nguồn: https://nld.com.vn/chinh-tri/hon-340-nguoi-viet-tu-nhieu-bang-o-my-ve-ha-canh-an-toan-20200812123710067.htm

Ca sĩ Kim Ngâп – Bóпg ɦồпg bạc pɦậп sốпg laпg tɦaпg kɦôпg пɦà ở Little Saigoп

Ca sĩ Kim Ngâп – Bóпg ɦồпg bạc pɦậп sốпg laпg tɦaпg kɦôпg пɦà ở Little Saigoп

Có lẽ đối với cô lúc này, Little Saigon chính là mái nhà duy nhất cô có thể trú ngụ, là nơi cô cảm thấy còn chút an toàn cho mình, nơi để thỉnh thoảng cô có thể hồi tưởng lại một thời quá khứ từng huy hoàng, dù là nó có đắng cay hay hạnh phúc.