RSS
Hãng tin Syria Amaq News cho biết tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng Bài viết thuộc 1651cf0d2f737d7adeab84d339dbabd3 Tin nước MỹIS đã đứng lên nhận trách nhiệm vụ xả súng kinh hoàng ở hộp đêm tại Orlando của Mỹ hôm qua 12/6 khiến 50 người thiệt mạng và 53 người bị thương.

(Ảnh: AFP)

Amaq cho biết: “Vụ tấn công có vũ trang nhằm vào hộp đêm của người đồng tính ở Orlando, bang Florida khiến hơn 100 người thương vong là do một tay súng của IS thực hiện”.

Tuy nhiên, Thượng nghị sỹ bang Florida Bill Nelson nói rằng hiện chưa thể xác nhận những thông tin này.

Trong một diễn biến liên quan khác, FBI cho biết, trong cuộc gọi 911, nghi phạm của vụ án, Omar Mateen, đã tuyên bố trung thành với IS và đề cập đến những người anh em của hắn trong vụ đánh bom tại cuộc thi marathon Boston năm 2013.

Bài viết thuộc d1c38a09acc34845c6be3a127a5aacaf Tin nước MỹFBI cho biết, tên này từng bị điều tra năm 2013 và 2014 do các hành động đe dọa trên mạng xã hội và có liên hệ với một kẻ đánh bom liều chết. Tuy nhiên, hắn không phải nhận bất cứ cáo buộc hình sự nào do bằng chứng không đủ.

Tháng trước, người phát ngôn của IS đã kêu gọi các chiến binh thánh chiến ở phương Tây tiến hành các cuộc tấn công vào dịp lễ Ramadan.

Vụ nổ súng xảy ra tại hộp đêm Pulse của người đồng tính vào rạng sáng Chủ nhật. Cảnh sát cho biết, hung thủ có một súng trường và một súng ngắn, đã bị cảnh sát bắn chết bên trong hộp đêm.

California: Người dân tại Long Beach có thể gửi bằng chứng về bạo loạn, hôi của cho cảnh sát qua cổng online

California: Người dân tại Long Beach có thể gửi bằng chứng về bạo loạn, hôi của cho cảnh sát qua cổng online

Thông qua cổng thông tin nộp bằng chứng mới, người dân có thể dễ dàng gửi cho cảnh sát Long Beach, tiểu bang California những hình ảnh, video quan trọng giúp họ có thể truy lùng những tên tội phạm kích động biểu tình.