RSS
Khi nhai nuốt những loại hạt giống hoa này, người sử dụng sẽ bị ảo giác, hoang tưởng, có thể để lại hậu quả nguy hại hơn cả dùng tài mà hay đập đá.

Hạt giống cây hoa bìm bìm xanh.

Giới trẻ Mỹ đang rầm rộ rỉ tai nhau về một trào lưu nguy hại mới không cần ma túy hay cỏ để trải nghiệm trạng thái ảo giác mà thay vào đó là hạt giống cây cảnh.

Cảnh sát bang Massachusetts (Mỹ) cho biết nhiều thiếu niên tại Seekonk, Rhode Island đã phải nhập viện sau khi nghiền và nuốt hạt giống cây hoa bìm bìm xanh, hoa hồng gỗ Hawaii và cỏ Sleepy.

Chính vì vậy những hạt giống các loại hoa trên đã bị gỡ khỏi cửa hàng cây cảnh để tránh xảy ra tình trạng này. Hạt giống cây hoa bìm bìm xanh, hoa hồng gỗ Hawaii và cỏ Sleepy có chứa lysergic acid amide, một chất gây ảo giác tương tự như chất kích thích nguy hiểm LSD.

Khi nhai nuốt những loại hạt này, người sử dụng sẽ bị ảnh hưởng tới thị giác, gây hoang tưởng, rối loạn và thậm chí là nôn mửa.

Cảnh sát trưởng Seekonk, Craig Mace cho biết lực lượng này đã tiến hành điều tra và phát hiện hạt giống những cây hoa trên ở các trường phổ thông trên khắp địa bàn. Ông Craig Mace cũng cảnh báo các bậc phụ huynh nên chú ý tới trào lưu mới nguy hiểm này.

Mặc dù việc mua hạt giống các cây hoa trên là hợp pháp nhưng chiết xuất lysergic acid amide lại là vi phạm pháp luật.

Hoa bìm bìm xanh và hoa hồng gỗ Hawaii là giống cây mọc tại Nam Mỹ và châu Phi có hạt màu đen. Còn hạt của cỏ Sleepy có thể phát triển tốt trên đất khô, thường phổ biến tại Trung Đông.

Bước đi sai lầm khiến ông Trump bị xa lánh hơn bao giờ hết

Bước đi sai lầm khiến ông Trump bị xa lánh hơn bao giờ hết

Hiếm khi nào trong 3 năm rưỡi làm trong Phòng Bầu dục mà Tổng thống Mỹ Donald Trump bị xa lánh nhiều như trong tuần qua.