RSS
Hơn 400 gia đình, các doanh nghiệp, các khu cắm trại và trang trại ngựa trong khu vực Santa Barbara đã được lệnh sơ tán để đảm bảo an toàn.

Hàng trăm người đã buộc phải sơ tán vì cháy rừng dữ dội dọc vùng bờ biển phía Nam California, Mỹ. Giới chức địa phương hôm qua (16/6) cũng lo ngại thời tiết nóng bức có thể gây thêm nhiều vấn đề sức khỏe cho người dân địa phương.

Nỗ lực dập tắt các đám cháy rừng vẫn đang được triển khai. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát trưởng vùng Santa Barbara cho biết, ông đã yêu cầu sơ tán hơn 400 gia đình và các doanh nghiệp, các khu cắm trại và trang trại ngựa trong khu vực.

Đám cháy rừng đã bùng phát từ hôm 15/6 ở phía Tây Bắc Santa Barbara bao trùm một phần của Rừng quốc gia Los Padres. Khoảng 500 lính cứu hỏa đã được huy động để khống chế đám cháy rừng, trong khi các trực thăng chữa cháy đang thả những bóng nước xuống khu vực này.

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo, tình trạng nắng nóng tại hàng loạt khu vực, trong đó có California, Nevada và Arizona. Theo đó, nhiệt độ có thể lên tới 48,3 độ C trong những ngày tới.

Cảnh báo nắng nóng cũng được công bố tại Missouri và phía Tây Nam Iowa./.

California: Người dân tại Long Beach có thể gửi bằng chứng về bạo loạn, hôi của cho cảnh sát qua cổng online

California: Người dân tại Long Beach có thể gửi bằng chứng về bạo loạn, hôi của cho cảnh sát qua cổng online

Thông qua cổng thông tin nộp bằng chứng mới, người dân có thể dễ dàng gửi cho cảnh sát Long Beach, tiểu bang California những hình ảnh, video quan trọng giúp họ có thể truy lùng những tên tội phạm kích động biểu tình.