RSS

Tàu du lịch Mỹ tới Cuba sau hơn nửa thế kỷ

11:08 02/05/2016

Chuyến tàu du lịch đầu tiên từ Mỹ tới Cuba trong hơn 50 năm đã khởi hành từ một cảng thuộc bang Florida hôm 1/5.

Adonia – tên tàu Bài viết thuộc 9ad6aaed513b73148b7d49f70afcfb32 Tin nước Mỹdu lịch của hãng Carnival Cruise Line – rời cảng ở thành phố Miami vào chiều 1/5, chở 700 hành khách tới Cuba trong hành trình 7 ngày 7 đêm.

Chuyến đi của tàu đánh dấu bước tiến mới nhất trong quan hệ giữa Mỹ và Cuba sau khi hai nước khôi phục quan hệ ngoại giao sau hơn 5 thập kỷ.


Du khách nước ngoài chụp ảnh sau khi rời khỏi tàu ở cảng Havana hôm 18/12/2015. Ảnh:Reuters

Hãng Carnival Cruise Line gọi hành trình của tàu Adonia là hoạt động “trao đổi văn hóa” với Cuba. Giá vé cho hành trình là 2.662 USD mỗi người. Du khách sẽ dừng chân tại thành phố Havana, Santiago de Cuba, Cienfuegos, The Atlantic đưa tin.

Về mặt lý thuyết, Bài viết thuộc 3c7781a36bcd6cf08c11a970fbe0e2a6 Tin nước Mỹluật pháp Mỹ cấm công dân du lịch tại Cuba. Nhưng hiện tại chính phủ Mỹ cho phép người dân tham gia các chuyến giao lưu mang tính chất giáo dục tại quốc đảo láng giềng.

Tháng trước, hai người ở bang Florida kiện Carnival Cruise Line tội phân biệt đối xử vì công ty không bán vé cho người Mỹ gốc Cuba.

Carnival Cruise Line giải thích rằng họ phải tuân thủ một luật của Cuba, theo đó những người Mỹ sinh ra tại Cuba không được phép tới quốc đảo bằng đường biển. Công ty hủy quy định đó sau khi chính phủ Cuba nới lỏng các quy định.

Giới doanh nghiệp Mỹ rất muốn tiếp cận thị trường Cuba từ khi hai nước khôi phục quan hệ ngoại giao. Trong chuyến thăm Cuba hồi tháng 3, Tổng thống Mỹ Barack Obama dẫn theo các nhà quản lý của 11 công ty – bao gồm Airbnb và Paypal. Họ đã gặp các doanh nhân Cuba.

California: Người dân tại Long Beach có thể gửi bằng chứng về bạo loạn, hôi của cho cảnh sát qua cổng online

California: Người dân tại Long Beach có thể gửi bằng chứng về bạo loạn, hôi của cho cảnh sát qua cổng online

Thông qua cổng thông tin nộp bằng chứng mới, người dân có thể dễ dàng gửi cho cảnh sát Long Beach, tiểu bang California những hình ảnh, video quan trọng giúp họ có thể truy lùng những tên tội phạm kích động biểu tình.